Về Chia sẻ luật

Bạn đã bao giờ từng xem những bộ phim Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Nhật,… và từng thấy những Luật sư, Thẩm phán, Công tố viên và thầm nghĩ “Trời, sao họ ngầu quá vậy ta?”. Hay những bộ phim kể về nhân vật chính sau 1 khoảng thời gian học hỏi và tìm hiểu về pháp luật đã có khả năng lật ngược tình thế, minh oan cho bản thân hay trả thù cho người thân? Bên cạnh những tình tiết kịch tính mang lại cảm xúc bất ngờ, bạn có công nhận rằng cuối cùng chính nghĩa vẫn sẽ đứng về lẽ phải, luật pháp sẽ đứng ra bảo vệ người tốt và trừng trị kẻ xấu phải không?

Có thể thấy, càng là những đất nước phát triển, luật pháp càng có vai trò quan trọng. Nó không phải để trừng trị kẻ xấu mà trước hết, luật pháp là công cụ, tấm khiên giúp bảo vệ con người, bảo vệ chính mình và người thân khỏi những bất công trong xã hội. 

Thậm chí trong cuộc sống, đôi khi những vụ việc xảy đến rất tình cờ như việc hôm qua đang đi đường thì bạn bị chú cảnh sát giao thông tuýt còi vì không để ý biển báo. Lúc đó, bạn chỉ thầm ước rằng mình hiểu luật giao thông 1 chút để không phải phạm lỗi và mất tiền. Hay rằng hàng xóm nhà bạn thường xuyên hò hét, hát hò cả đêm mà bạn chẳng biết cách nào để ngăn chuyện đó lại. Rồi bạn đi mua 1 chiếc laptop mới về sau 2 tháng thì nó hỏng phím nguồn, bạn mang đi bảo hành nhưng không được vì chủ quán bảo đó là do lỗi của bạn, bạn đứng cãi nhau 1 hồi rồi bị bảo vệ đuổi về mà chẳng biết phải làm sao… 

Xung quanh chúng ta là những mối quan hệ xã hội giữa người với người, bạn cảm thấy 1 số điều là bất công, là không đúng nhưng bạn không biết cách làm sao để bảo vệ chính mình hay người thân khỏi những điều “không đúng” đó. 

Câu trả lời: Luật pháp chính là công cụ bảo vệ bạn, luật pháp giúp trừng trị cái xấu, bảo vệ cái tốt, bảo vệ chúng ta trong các mối quan hệ xã hội hàng ngày mà chúng ta gặp hay tham gia.

1. Chia sẻ luật là gì?

Đúng như tên gọi, Chia sẻ luật (chiaseluat.com) là 1 trang thông tin, tin tức, tài liệu luật pháp. Chúng mình mang sứ mệnh và mục tiêu là cung cấp những tài liệu, kiến thức cần thiết cho tất cả mọi người về luật pháp nói chung và các tài liệu, kiến thức luật chuyên ngành nói riêng hoàn toàn miễn phí. Từ đó giúp các bạn phần nào hiểu được và áp dụng trong cuộc sống dễ dàng hơn.

2. Chia sẻ luật là ai?

Chúng mình là những người yêu thích pháp luật và đam mê chia sẻ, hiện tại đội ngũ chúng mình bao gồm:

a. Nguyễn Hoa Vinh (Admin chiaseluat.com)

 • Là một sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội – người cũng đang trong quá trình tìm hiểu luật, mình rất thấu hiểu những khó khăn các bạn gặp phải trong quá trình tìm kiếm nội dung và thông tin cần thiết. Do đó, mình tạo ra trang web này như một kênh thông tin chia sẻ tài liệu, giúp người học, người tìm hiểu luật một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Sơ qua về bản thân: mình có 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và truyền thông – marketing, từng đảm nhiệm vị trí quản lý cấp trung về lĩnh vực truyền thông tại một số doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như quá trình kinh doanh riêng nhiều vui buồn. Nhận thấy bản thân còn nhiều cơ hội thử sức, mình đã quyết định 1 lựa chọn mới đó là học luật song song cùng quá trình làm việc trong ngành truyền thông. Do đó, năm 2020 mình quyết định đăng ký học tại trường Đại học Luật Hà Nội. Và cũng kể từ đó mình có thêm 1 đam mê và niềm yêu thích với ngành học này, mình rất vui vì hàng này có thể học hỏi thêm những kiến thức về pháp luật.

b. Bùi Thảo (Copywriter)

 • Cựu sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội, đã hoàn thành chương trình đào tạo nghề Luật sư tại Học viện Tư Pháp và kinh nghiệm tư vấn luật và cùng những kiến thức đã học được muốn chia sẻ đến các bạn để “cùng nhau hiểu luật”.
 • Đồng thời là một Copywriter chuyên nghiệp, được trang bị những kiến thức chuyên sâu về xây dựng content, Bùi Thảo sẽ cùng với Admin Vinh mang đến cho các bạn những nội dung vô cùng chất lượng, truyền tải những quy định của pháp luật theo cách dễ hiểu nhất.

3. Tại sao lựa chọn Chia sẻ luật?

 • Miễn phí

  • Với phương châm cho đi là còn mãi, chúng mình nỗ lực hàng ngày để chia sẻ những tài liệu, kiến thức pháp luật tới bạn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, không thu bất cứ khoản phí nào như phí đăng ký tài khoản, phí tải tài liệu, phí sử dụng công cụ,… KHÔNG! Ở đây nội dung và kiến thức là MIỄN PHÍ. Bao gồm cả những văn bản luật, nhiều bạn tìm đọc nội dung nhưng những phần hướng dẫn sửa đổi chúng ta lại không được xem hay đọc thêm vì phải mua tài khoản mới xem được thì ở đây, chúng mình sẽ cập nhật nó và chia sẻ tới bạn miễn phí.
 • Sự hài lòng của bạn là ưu tiên hàng đầu

  • Nhắc đến luật chắc không ít người sẽ nghĩ ngay tới “dài dòng, rắc rối”. Tại chiaseluat chúng mình luôn cố gắng tối ưu nội dung và trải nghiệm người dùng hàng ngày để giúp các bạn có trải nghiệm tuyệt vời khi tìm đến chiaseluat.com như 1 người bạn đồng hành trên con đường tìm hiểu pháp luật Việt Nam.
 • Hệ thống nội dung rõ ràng, chi tiết

  • Bạn muốn tìm luật đất đai nhưng lại phải tìm kiếm và chọn trong hàng chục bài viết về dịch vụ luật, luật dân sự, luật hành chính,… Ở chiaseluat mình tổng hợp nội dung rất rõ ràng cho từng ngành luật, giúp bạn đọc tìm kiếm và sử dụng dễ dàng hơn. Ngoài ra, hệ thống bài viết có sự liên quan đến nhau, giúp bạn hiểu về tổng thể và áp dụng tốt hơn thay vì chỉ đọc 1 nội dung riêng lẻ.
 • Thấu hiểu người dùng

  • Cũng như bạn, mình đang là một sinh viên ngành luật và một người tìm hiểu pháp luật. Mình biết những khó khăn trong quá trình học, quá trình tìm kiếm văn bản và tài liệu luật. Nhiều khi bạn gặp 1 tình huống hay câu hỏi mà mình tìm mỏi mắt không thấy nội dung hợp ý, do đó trang web này cũng là 1 trong những kênh mình tổng hợp tài liệu lại 1 cách chính xác hơn để bạn tìm đọc dễ dàng và áp dụng chính xác hơn.
 • Bổ sung, cập nhật thường xuyên

Với mỗi thời điểm, quy định của pháp luật sẽ được thay đổi theo để phù hợp với hoàn cảnh. Chiaseluat sẽ luôn cập nhật những quy định, thông tin mới nhất đến các bạn.

4. Mình có thể tìm Chia sẻ luật ở đâu? 

Hiện tại chúng mình có 2 kênh nội dung chính là fanpage fb https://www.facebook.com/chiaseluat216 và website chiaseluat.com. Nội dung mình sẽ cập nhật tại 2 kênh này. Rất mong được các bạn ủng hộ

5. Chia sẻ luật cung cấp những nội dung gì?

Hiện tại chúng mình tập trung vào những nội dung chính

  • Tài liệu pháp luật
  • Kiến thức pháp luật
  • Tình huống pháp luật
  • Công cụ tính án phí
  • Kiến thức bổ trợ trong quá trình học luật
  • Blog pháp luật chia sẻ kinh nghiệm, tâm sự ngành luật

Nội dung chúng mình tập trung xoay quanh các ngành luật chính như: Luật đất đai, luật dân sự, luật hình sự, luật doanh nghiệp,luật thương mại, luật đầu tư, luật hôn nhân và gia đình… và các kiến thức bổ trợ khác.

Công cụ tính án phí nhanh nhất

Tùy theo mỗi lĩnh vực, các cấp xét xử khác nhau và những trường hợp có giá ngạch hay không thì sẽ có cách tính án phí khác nhau. Để thuận lợi cho các bạn tham khảo, mình đã tích hợp thêm tính năng tính án phí trên website của Chiaseluat. Các bạn có thể tham khảo kết quả ngay tại đây: TÍNH ÁN PHÍ bao gồm số án phí và mức tạm ứng.

6. Lịch sử phát triển

  • T8/2020 ra mắt trang web
  • T9/2020 bổ sung tính án phí
  • T10/2020 Ra mắt hệ thống bổ sung hướng dẫn, sửa đổi bổ sung tài liệu luật

7. Làm thế nào để mình tìm tài liệu tại Chia sẻ luật?

 • Có 2 cách để tìm kiến thức hay tài liệu luật: 
  • Qua công cụ tìm kiếm trên heading: hãy nhập bất kì từ khóa nào và chúng mình sẽ cung cấp các nội dung liên quan đến điều bạn đang tìm kiếm chỉ trong 1 giây.
  • Tìm theo các danh mục luật. Hiện nay chúng mình có các danh mục pháp luật riêng và trang kiến thức bổ trợ, chia sẻ về các tài liệu bổ trợ khác như: Lý luận nhà nước và pháp luật, Kinh tế chính trị, Lịch sử đảng,… và Blog pháp luật chuyên cập nhật thông tin về các cập nhật mới nhất liên quan đến các ngành luật, nhận định chuyên gia, tâm sự ngành luật, và hàng ngàn nội dung khác. Tất cả mình sẽ tổng hợp theo hệ thống cụ thể giúp bạn tìm đọc dễ dàng và đầy đủ nhất.

Với mục tiêu giúp bạn đọc tiếp cận và hiểu các nội dung về luật, chúng mình sẽ luôn đồng hành cùng bạn, trở thành trợ thủ đắc lực của bạn trên con đường chinh phục kiến thức, đồng thời giúp bạn trả lời những thắc mắc khi áp dụng pháp luật trong cuộc sống.

(Những nội dung chia sẻ trên trang web chiaseluat.com được dùng với mục đích tham khảo. Kết quả tính án phí mang tính chất tham khảo, không là nội dung tư vấn cho bất cứ trường hợp cụ thể nào).