Top Các Công Ty Cho Thuê Lại Lao Động Uy Tín Hiện Nay (Cập Nhật)

top công ty cho thuê lại lao động

Theo một khảo sát mới nhất của Deloitte về Gen Z và Millennials trong năm 2022 đã chỉ ra rằng, xu hướng “Đại nghỉ việc” vẫn là một vấn đề khá lớn đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt là nhóm nhân sự thuộc thế hệ Gen Z và Gen Y (Millennials)

Bản báo cáo đã chỉ ra rằng, trong số những người được lựa chọn tham gia khảo sát, có tới 40% các bạn thuộc thế hệ gen Z trả lời rằng họ muốn rời bỏ công việc trong vòng 2 năm làm việc, con số đó ở Gen Y là 24%. Thậm chí, 35% các bạn Gen Z sẵn sàng nghỉ việc ngay cả khi chưa sắp xếp được một công việc thay thế, con số đó với Gen Y là 32%. Điều này dấy nên một làn sóng đáng báo động cho các chủ doanh nghiệp và thị trường việc làm trên toàn thế giới.

Thực tế ngay tại Việt Nam, làn sóng nghỉ việc đã bắt đầu từ năm 2021, trải qua 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, có thể thấy quan niệm về một “công việc phù hợp” đối với người lao động đặc biệt là các bạn trẻ đã thay đổi. Xu hướng không thể tránh khỏi này đòi hỏi doanh nghiệp cần có biện pháp và linh hoạt hơn với các vấn đề nhân sự nhằm đảm bảo sự ổn định trong hệ thống cũng như phát triển kinh doanh.

Có rất nhiều giải pháp được doanh nghiệp áp dụng, tuy nhiên, một trong những giải pháp hiệu quả nhất đó chính là sử dụng nhân sự thuê ngoài thông qua các công ty cho thuê lại lao động.

Công ty cho thuê lại lao động là gì

Cho thuê lại lao động là 1 ngành nghề kinh doanh có điều kiện được quy định trong Bộ Luật lao động, theo đó, đây là hoạt động mà người lao động sẽ ký hợp đồng lao động với công ty cho thuê lại lao động (A), sau đó người lao động sẽ được chuyển sang làm việc và chịu sự quản lý của một công ty khác (B) mà vẫn duy trì quan hệ lao động với công ty đã giao kết (A). Công ty cho thuê lại lao động và công ty thuê lại lao động sẽ làm việc dưới một hợp đồng dịch vụ LSA dưới dạng thuê lại lao động.

Như vậy, có thể hiểu đơn giản, công ty cho thuê lại lao động là công ty được phép kinh doanh ngành nghề cho thuê lại lao động (có giấy phép cho thuê lại lao động) và thực hiện hoạt động cho các công ty khác thuê lại người lao động của công ty mình.

VD: Công ty A là công ty cho thuê lại lao động, hiện tại A đang ký hợp đồng lao động với 150 công nhân, sau đó A cho công ty B thuê lại 70 công nhân sản xuất ca chiều trong thời hạn 3 tháng, A cho công ty C thuê lại 80 công nhân sản xuất trong vòng 6 tháng. Như vậy, công ty A đã cho B và C thuê lại lao động, 150 người công nhân này vẫn ký hợp đồng lao động với A nhưng qua B và C làm việc.

công ty cho thuê lại lao động là gì
công ty cho thuê lại lao động là gì

Điều kiện cho thuê lại lao động

Như đã chia sẻ ở trên, cho thuê lại lao động là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do đó, đòi hỏi công ty cho thuê lại lao động phải đảm bảo một số yêu cầu nhất định, cụ thể:

Điều 54 BLLĐ 2019 và Điều 12 Nghị định 145/2020 đã quy định và hướng dẫn cụ thể về điều kiện cho thuê lại lao động:

– Công ty được thành lập theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

– Công ty được cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.

Để được cấp giấy phép hoạt động đúng pháp luật, doanh nghiệp phải tuân thủ mọi điều kiện được quy định tại Điều 21 Nghị định 145/2020:

– Người đại diện pháp luật của công ty thực hiện hoạt động cho thuê lại lao động phải đảm bảo điều kiện:

 • Là người quản lý doanh nghiệp;
 • Đã có thời gian trực tiếp làm chuyên môn hoặc quản lý về cho thuê lại lao động hoặc cung ứng lao động từ đủ 03 năm (36 tháng) trở lên trong thời hạn 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép;
 • Không có án tích.

– Ngoài ra yêu cầu doanh nghiệp bắt buộc đã ký quỹ 2.000.000.000 (2 tỷ) đồng

Xem thêm: Hợp Đồng Cho Thuê Lại Lao Động Và Những Điều Cần Biết

Top các công ty cho thuê lại lao động uy tín

Tại Việt Nam, có khá nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê lại lao động. Trên thực tế, mỗi công ty sẽ có một số thế mạnh nhất định về người lao động trong một vài lĩnh vực và khu vực cụ thể. Dưới đây là một số công ty cho thuê lại lao động uy tín tại Việt Nam:

1. Công ty cung ứng nhân lực toàn cầu NIC – NIC Global

Được thành lập từ năm 2002, đến nay công ty cung ứng nhân lực toàn cầu NIC đã có 20 năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ nhân sự. Ngay từ những ngày đầu tiên Bộ Luật lao động cho phép các doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề cho thuê lại vào năm 2012, NIC HR (tiền thân của NIC Global) chính là một trong những công ty đầu tiên được cấp phép kinh doanh ngành nghề này tại Việt Nam. Với kinh nghiệm và uy tín hàng chục năm hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, NIC Global chính là một trong những đơn vị uy tín nhất tại Việt Nam đang cung cấp dịch vụ cho thuê lại lao động. Bên cạnh đó, một số dịch vụ mà NIC cung cấp bao gồm:

Năm 2019, NIC HR trở thành đối tác của tập đoàn NIKKEN Total Sourcing – tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực nhân sự thuê ngoài đến từ Nhật Bản, cung cấp các dịch vụ nhân sự toàn cầu, đặc biệt là các nước khu vực Đông Nam Á (Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam,…). Với mục tiêu trở thành công ty top 1 thị trường về dịch vụ nhân sự năm 2025, NIC Global đã, đang và luôn là một trong những công ty cho thuê lại lao động uy tín được khách hàng ưu tiên lựa chọn.

2. Công ty Cổ phần Nguồn lực MP – MPHR

Công ty Cổ phần Nguồn lực MP – MPHR là một doanh nghiệp nằm trong hệ sinh thái của tập đoàn MP Group với 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Contact Center và BPO tại Việt Nam.

Dịch vụ cho thuê lao động nói riêng, và các dịch vụ khác liên quan đến nhân sự nói chung của MPHR đều mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm, chăm sóc tận tâm với quy trình minh bạch, rõ ràng, đúng hạn và tuân thủ pháp luật. MPHR không ngừng nỗ lực vươn lên, cung cấp cho khách hàng những giải pháp hữu ích nhất về nhân sự, tuyển dụng, chính sách nhân sự,…sao cho hợp lý nhất cả về tài chính và kết quả nhận được. Các dịch vụ nổi bật của MPHR bao gồm:

 • Dịch Vụ Quản Lý Và Chi Hộ Tiền Lương
 • Dịch Vụ Cho Thuê Nhân Lực
 • Dịch Vụ Tuyển Dụng Nhân Sự
 • Dịch Vụ Tư Vấn Giải Pháp Nhân Sự
 • Dịch Vụ Khảo Sát Và Nguyên Cứu Thị Trường

Xem thêm: Giấy Phép Cho Thuê Lại Lao Động Và Một Số Điều Cần Biết

3. Công ty TNHH cung ứng nhân lực Nhân Kiệt

Công ty TNHH Cung ứng Nhân lực Nhân Kiệt được thành lập và hoạt động từ tháng 4/2009, tính đến nay, công ty Nhân Kiệt đã có trên 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng các dịch vụ nhân sự đặc biệt là các doanh nghiệp tại địa bàn Hồ Chí Minh, Bình Dương,.. Với định hướng hỗ trợ và đồng hành xuyên suốt quá trình phát triển cùng các doanh nghiệp, đội ngũ chuyên gia công ty Nhân Kiệt luôn đề ra những giải pháp tư vấn, tuyển dụng, đào tạo nhân lực một cách chuyên nghiệp và bài bản. Một số dịch vụ chính của công ty TNHH Cung ứng Nhân lực Nhân Kiệt bao gồm:

 • Dịch vụ cung ứng lao động (Outsourcing Services);
 • Dịch vụ Hợp thực hóa lao động (Staffing services);
 • Dịch vụ Tính lương (Payroll services);
 • Dịch vụ Hỗ trợ bán hàng (Fieldforce services);
 • Dịch vụ Bảo hiểm xã hội (Insurance services);
 • Dịch vụ hỗ trợ hành chính (Back office Services);
 • Dịch vụ thuế thu nhập cá nhân (Personal income tax Services)

4. Công ty TNHH cung ứng nhân lực Hà Gia Phát

Là một trong những công ty uy tín về dịch vụ cho thuê lại lao động, đặc biệt là lao động phổ thông cho các khu công nghiệp ở Hà Nội như: KCN Sài Đồng, KCN Thăng Long, KCN Nội Bài, KCN Phú Nghĩa, KCN Bắc Thường Tín… Với đội ngũ lao động đông đảo, Hà Gia Phát được biết đến là một trong những đơn vị có năng lực đáp ứng nhu cầu của khách hàng về nhân sự trong thời gian nhanh chóng. Một số dịch vụ chính của Công ty TNHH cung ứng nhân lực Hà Gia Phát bao gồm:
– Dịch vụ cung ứng lao động
– Dịch vụ cho thuê lại lao động
– Dịch vụ tuyển dụng lao động
– Dịch vụ gia công sản xuất

5. Công ty thương mại tổng hợp Kiến Vàng

Công ty thương mại tổng hợp Kiến Vàng đã có thâm niên nhiều năm trong nghề và trở thành 1 trong các công ty cung ứng lao động Hà Nội được nhiều doanh nghiệp tin tưởng. Trong suốt nhiều năm qua, Kiến Vàng đã cung cấp hàng nghìn lượt lao động mỗi năm, nguồn lao động đa ngành nghề, lĩnh vực, trẻ trung, lí lịch rõ ràng và chuyên môn tốt.

Kiến Vàng chủ yếu cho thuê lao động thời vụ, ngắn hạn, tạm thời, dài hạn, có cho thuê theo ngày, theo tháng. Lao động cho thuê đa dạng như nhân lực gia công, đóng gói, sản xuất, chế biến, may mặc, lắp ráp linh kiện…

Share:

Tóm tắt

Xem thêm

Gửi câu hỏi

Nhận thông tin pháp luật mới nhất

Trang thông tin chia sẻ pháp luật miễn phí

Phone: 0326 111 491
Email: chiaseluat216@gmail.com 

Address: Số 20 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN